fbpx
Phần 1: THÔNG TIN CẦN BIẾT
Phần 2: HƯỚNG DẪN ĐỌC KẾT QUẢ

1.1. Bài kiểm tra tâm lý Uchida-Kraepelin là gì?

Bài kiểm tra Tâm lý Uchida – Kraepelin (gọi tắt UK Test) là phương pháp kiểm tra thực nghiệm, phản ánh khả năng sử dụng và điều khiển năng lực của một người, mỗi người thực hiện cần 60 phút để tham gia kiểm tra, kết quả sẽ đánh giá được đặc điểm về sự thông minh, năng lực lẫn phong cách làm việc, đặc điểm hành vi của người tham gia.

Hay nói một cách khác Uk Test là một bài “kiểm tra năng khiếu” để suy ra phong cách làm việc của người được kiểm tra.

Để dễ hình dung, chúng ta dựa trên câu chuyện “Thỏ và Rùa” của Aesop. Hai con vật không chỉ khác nhau về tốc độ chạy của đôi chân mà còn cách chúng chạy.

Video hoạt hình câu chuyện “Thỏ và Rùa” của Aesop

Thỏ: Tốc độ chạy nhanh, Thỏ có khả năng tăng tốc nhanh, kể cả tăng tốc đột ngột. Mặt khác, thỏ không giỏi giữ công việc đơn điệu trong một thời gian dài, dễ mất tập trung và có thể hết hơi trên đường đi. Dễ thấy qua hình ảnh Thỏ dễ bị thu hút, tác động bởi môi trường xung quanh.

Rùa: Tốc độ chạy chậm, trái ngược hoàn toàn với Thỏ. Mặt khác, ngay cả khi thời gian trôi qua nó là một “con rùa thật sự” và bạn có thể bám theo với tốc độ của riêng bạn mà không bị mất dấu.

Như chúng ta có thể thấy trong câu chuyện này, mỗi chúng ta trong cuộc sống và công việc hàng ngày có cá tính và sự khác biệt trong nhịp độ và cách tiếp cận vấn đề. Trong kiểm tra Uchida-Kraepelin sẽ: Đo khả năng (tương ứng tốc độ chạy) của người kiểm tra và các đặc điểm tính cách (tương ứng kiểu chạy) khi người đó làm việc.

Contact Me on Zalo