fbpx
Điều gì sẽ ảnh hưởng đến NHÂN CÁCH của bạn?
Nhân cách được hình thành từ cách bạn sống và làm việc. Nhân cách liên quan mật thiết đến tính cách của bạn ở quá khứ, hiện tại và tương lai.
TÍNH CÁCH trong công việc của bạn ra sao?
Môi trường sống đã tác động lên con người bạn, nó thay đổi mọi nhận thức của bạn theo thời gian, như: cách ứng xử, suy nghĩ, cảm giác ưa thích hoặc thói quen.
Previous
Next

Chương trình đào tạo "PHÁT TRIỂN NHÂN TÀI" cùng Trait-Map®

Phát huy tối đa năng lực cá nhân & Đội nhóm

Dù bạn là ai,
Bạn đang nhận thấy điều chưa ổn!

Sức ép cạnh tranh từ môi trường kinh doanh, đã làm cho bất kỳ đối tượng nào tham gia vào cũng phải vận động không ngừng, luôn tìm đến sự thay đổi để tương thích hơn. Dù bạn là ai, bạn cũng sẽ nhận thấy sự khó khăn đó.

Cá nhân

Bạn đã nhận thấy sự chưa hoàn thiện trong năng lực bản thân.!?

Người quản lý

Công tác quản lý đội ngũ trở nên khó khăn và nhiều thách thức hơn.!?

Giới thiệu

Khám phá và xác định LỐI MÒN TÍNH CÁCH trong công việc

Chúng tôi, ứng dụng công cụ Trait-Map®, một công cụ hàng đầu từ OD-Tools® (CHLB Đức). Trait-Map® cho phép người tham gia xác định tính cách của mình trong công việc. Giúp nâng cao nhận thức về bản thân bằng việc xác định, hiểu rõ từng “đặc điểm tính cách”. Từ đó, điều chỉnh cảm xúc, hành vi, mức độ ưu tiên và sở thích liên quan đến các nhiệm vụ hoặc từng tình huống điển hình trong công việc.

Công cụ Trait-Map® được phát triển dựa trên mô hình Big-Five (Mô hình 5 tính cách), với Big-5 sẽ giúp nhận diện rõ 5 yếu tố: Sự tận tâm, Sự Nhạy cảm, Sự cởi mở, Sự đồng tình, Sự hướng ngoại. Mỗi yếu tố sẽ đại diện cho một nhóm hành vi ứng xử trong tính cách của bạn (tìm hiểu thêm ở cuối bài viết).

12Học viện FamHRM

Lối mòn Tính cách là gì?

Tính cách

Được hình thành một phần do tâm sinh lý (gen di truyền, theo Mô hình Big-five), một phần do quá trình học tập, môi trường sống và thói quen của một người; để xác định tính cách thường dùng phương pháp dự đoán hành vi của một người (thường sử dụng câu hỏi trắc nghiệm tính cách).

Lối mòn Tính cách

Hay “Tính cách qua nghề nghiệp” là kết quả của một quá trình tư duy và làm việc trong một môi trường nào đó với khoảng thời gian đủ lâu để hình thành thói quen tính cách hay khi bạn đảm nhận một công việc với thời gian đủ lâu sẽ có những đặc điểm tính cách sử dụng quá nhiều hoặc quá ít. Điều đó có thể ảnh hưởng đến sự phát triển bản thân của bạn trong tương lai.

Báo cáo Trait-Map® cho chúng ta thấy gì?

Công cụ Trait-Map® giúp xác định tính cách qua nghề nghiệp, công cụ được sử dụng và phát huy tốt trong môi trường doanh nghiệp, kết quả đánh giá tác động vào cá nhân và cải thiện hiệu quả làm việc nhóm.

Học viện FamHRM

5 yếu tố Big-Five và 25 đặc điểm tính cách cốt lõi trong công việc

icon-02Học viện FamHRM

"Lối mòn tính cách" hay Đặc điểm tính cách qua nghề nghiệp & rủi ro kiệt sức

icon-03Học viện FamHRM

Biểu hiện của 8 vai trò cốt lõi một người khi tham gia làm việc nhóm

icon-04Học viện FamHRM

Điểm mạnh/yếu của tính cách khi hoàn thiện các kỹ năng mềm

icon-05Học viện FamHRM

Xu hướng tính cách khi đối mặt với xung đột

icon-06Học viện FamHRM

Phong cách lãnh đạo của bản thân hay Thiên hướng tự nhiên khi làm lãnh đạo

icon-07Học viện FamHRM

Gợi ý những lĩnh vực cần cải thiện trên tính cách để đạt hiệu suất cao nhất

icon-08Học viện FamHRM

Những đề xuất phát triển tính cách độc nhất theo từng tình huống, chuẩn xác, thẳng thắn.

Công cụ Trait-Map®
Mang đến những giá trị tuyệt vời!

Sau khi tham gia, chương trình sẽ giúp bạn trả lời những câu hỏi về bản thân với đáp án cụ thể, đưa ra giải pháp và chiến lược hành động rõ ràng, dù là cá nhân hay doanh nghiệp đều nhận được giá trị từ chương trình.

Người tham gia

Bất kỳ ai (Cá nhân)

Quản lý & Tuyển dụng

Người Quản lý & Nhà Tuyển dụng

Chương trình Huấn luyện & Đào tạo

Công cụ Trait-Map® (xác định lối mòn tính cách hay tính cách qua nghề nghiềp), mang lại nhiều giá trị hữu ích trong công tác quản trị nhân sự và phát triển người nhân viên trở nên toàn diện hơn. Các chương trình huấn luyện và đào tạo sẽ giúp quý doanh nghiệp khách hàng hiểu và vận dụng tối đa ưu điểm mà công cụ mang lại.

Dựa trên kết quả trả về, người tham dự sẽ được hướng dẫn đọc hiểu báo cáo và xây dựng chiến lược phát triển bản thân. Tính cách mỗi người mỗi khác nhau nên chương trình sẽ giúp mỗi người tìm kiếm 1 chiến lược phát triển cho riêng mình, phù hợp với năng lực bản thân mà không phải cứng nhắc copy từ khuôn mẫu nào đó.

Người tham dự bắt buộc đã tham gia khóa cơ bản, đảm bảo đã hiểu và nắm bắt được công cụ Trait-Map®. Đến với khóa nâng cao người học sẽ được đi sâu vào phần khai thác tính cách con người thông qua Trait-Map®, ứng dụng vào công tác xây dựng và phát triển đội nhóm.

Các bước triển khai

Thực hiện nhanh chóng qua online, không phải mất nhiều thời gian, hỗ trợ đa ngôn ngữ.

01.

Tư vấn tham dự

Tư vấn thủ tục tham dự, chuẩn bị thông tin cần thiết, sắp xếp và kế hoạch thời gian.

02.

Hoàn thành thủ tục cần thiết

Gửi tài liệu, hình ảnh, video hướng dẫn thật chi tiết đến người tham dự

03.

Bắt đầu triển khai

Thiết lập hệ thống Trait-Map® sẵn sàng, thông báo đến người tham gia để bắt đầu đánh giá.

04.

Trả kết quả thực hiện

Theo dõi tiến trình đánh giá, xác nhận hoàn thành và trả kết quả ngay sau hoàn thành.

05.

Tham gia huấn luyện

Thông báo đến đối tượng lịch trình huấn luyện và công tác hậu cần cần thiết khác.

Hỗ trợ Tư vấn

Vui lòng, chọn nội dung cần hỗ trợ.
Chúng tôi, luôn tôn trọng thông tin cá nhân của Quý khách hàng. Vui lòng, tham khảo Điều khoản Hoạt động Chính sách bảo mật của chúng tôi.

FAQ - Những câu hỏi thường gặp

Người tham gia thực hiện trực tuyến qua thiết bị điện tử như: máy tính hoặc máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh có kết nối internet ổn định. 

Thông tin tham gia gồm Link và Pass sẽ được gửi qua email của người tham gia. Người tham gia chỉ việc thực hiện theo nội dung hướng dẫn bên trong email.

Thời gian thực hiện từ 15 – 20 phút. Khi thực hiện người tham gia NÊN CÓ tâm trạng thoải mái, tinh thần vui vẻ, không bị ảnh hưởng bởi stress, hay những yếu tố bên ngoài khác tác động.

Kết quả câu trả lời không có đúng – sai, chỉ có phù hợp hoặc ít phù hợp đối với bạn mà thôi.

Kết quả đánh giá Trait-Map® có giá trị từ 3 năm trở lên và còn tùy thuộc vào môi trường làm việc xung quanh bạn, có thay đổi nhiều hoặc ít (cả tích cực hoặc tiêu cực). Nếu nhận thấy môi trường làm việc thay đổi lớn và tâm lý của bạn bị ảnh hưởng bạn có thể thực hiện lại sớm hơn.

Hoàn toàn được, nếu bạn có thể đọc hiểu báo cáo và tự mình khai thác báo cáo thì có thể không cần phải tham gia các buổi huấn luyện của chúng tôi.

Chi phí tham gia đánh giá sẽ thay đổi, vui lòng liên hệ để được tư vấn cụ thể.

Báo cáo Trait-Map®Học viện FamHRM

Báo cáo Trait-Map® phản ánh những chỉ số nào về tính cách? (Phần 4)

Khi tham gia Trait-Map® bạn sẽ tiếp nhận một lượng lớn kiến thức về tính cách, ứng dụng tâm lý học trong thực tế (đặc biệt khoa học hành vi). Báo cáo không gắn nhãn bạn là ai? Công cụ chỉ giúp bạn nhận diện tính cách, xác định các hành vi mà bạn thường xuyên sử dụng.

mô hình định vị bản thân ikigaiHọc viện FamHRM

Khám phá giá trị cuộc sống qua mô hình Định vị bản thân Ikigai 

Thuật ngữ Ikigai được ghép từ Ikiru (sống) và Kai (thấy được sự hy vọng).Trong tiếng Nhật nghĩa là “Tìm kiếm mục đích sống của đời bạn”. Mô hình Định vị bản thân Ikigai không chỉ giúp bạn tìm ra những giá trị cuộc sống mà còn tạo động lực để bạn thực hiện điều mình thích.

Mô hình thiết lập mục tiêu SMARTERHọc viện FamHRM

Mô hình thiết lập mục tiêu SMARTER và nguyên tắc áp dụng

Mô hình thiết lập mục tiêu SMARTER được áp dụng phổ biến trong cuộc sống để xây dựng và thiết lập mục tiêu trong nhiều lĩnh vực, mô hình kinh doanh hoặc cho mỗi cá nhân. Đó là tập hợp những nguyên tắc “thông minh” giúp bạn định hình và vạch rõ được mục tiêu cũng như định hướng của mình trong công việc.

Mô hình bánh xe cuộc đờiHọc viện FamHRM

Khám phá và vận dụng mô hình Bánh Xe Cuộc Đời

Cuộc sống bộn bề, vội vã đôi khi bạn tập trung chạy theo quá đà, lâu dần bị rơi vào trạng thái mất cân bằng. Mô hình bánh xe cuộc đời chính là một giải pháp hiệu quả giúp bạn có thể đánh giá lại bản thân trong những lĩnh vực thiết yếu của cuộc sống. Từ đó có được giải pháp cân bằng lại cuộc sống