fbpx
-Steve Jobs-
Thật vô lý nếu chúng ta tuyển dụng người tài, rồi bảo họ phải làm gì!
Chúng ta tuyển người tài, để họ bảo chúng ta nên phải làm gì.

Chương trình đào tạo "Phát triển Năng lực Lãnh đạo" cùng LC-360

phát huy tối đa năng lực lãnh đạo của bạn

Là Leader/Manager, bạn đang rơi vào tình trạng?

Đánh giá năng lực lãnh đạo 360 độHọc viện FamHRM
Ảnh mô tả: Nhận diện vai trò và năng lực bản thân với nghề quản lý

Đánh giá năng lực lãnh đạo 360 độ

Công cụ LC-360 (Leadership Core Competencies 360) giúp đánh giá năng lực của người quản lý (cấp cao, cấp trung) một cách trung thực giữa hai yếu tố chủ quan và khách quan. Công cụ được xây dựng và triển khai bằng công nghệ số, cùng bộ câu hỏi được chuyên gia xây dựng dựa trên nền tảng tâm lý học và khoa học hành vi.

Kết quả từ LC-360 trả về, phản ánh các chỉ số quan trọng về năng lực lãnh đạo, các năng lực này liên quan mật thiết đến công tác quản trị của người quản lý, gồm 7 năng lực chính và hơn 32 yếu tố phụ trợ.

Chương trình đào tạo & huấn luyện sẽ giúp người tham gia nhận diện và hiểu rõ năng lực lãnh đạo của mình, thông qua việc phân tích các chỉ số và xây dựng chương trình hành động cụ thể để cải thiện chúng.

Đánh giá năng lực lãnh đạoHọc viện FamHRM

Phát triển Đội ngũ Quản lý Cấp Trung

Đội ngũ Quản lý Cấp trung được xem như xương sống của bộ máy vận hành doanh nghiệp, đội ngũ có vai trò quan trọng giúp thực thi chiến lược và thúc đẩy hiệu quả từ nhân viên cấp dưới. Với một tư duy tốt đội ngũ cấp trung sẽ giúp doanh nghiệp phát triển không ngừng.

Nâng cao nhận thức

Hạn chế nhận thức chủ quan, củng cố và phát triển nhận thức khách quan “360 độ” từ đồng nghiệp

Nâng cao năng lực

Chủ động xây dựng chiến lược phát triển năng lực lãnh đạo phù hợp với từng giai đoạn phát triển của doanh nghiệp

Mở ra nhiều cơ hội

Báo cáo LC-360 giúp nhận diện rõ năng lực từng thành viên, từ đó tạo cơ sở cho việc sử dụng và phát triển nhân sự cốt lõi

Báo cáo LC-360 cho chúng ta thấy gì?

Công cụ LC-360 đánh giá 7 yếu tố cốt lõi và +32 yếu tố phụ trợ. Các yếu tố đều là chỉ số nền tảng tạo nên một Quản lý Cấp trung được việc và chuyên nghiệp.

Đánh giá năng lực 360 độHọc viện FamHRM

Chia sẻ Tầm nhìn

Phản ánh sự tin tưởng chiến lược, hiểu khó khăn trước mắt và thể hiện tâm huyết, đam mê đối với mục tiêu công việc và doanh nghiệp.

Đánh giá năng lực 360 độHọc viện FamHRM

Sức Ảnh hưởng

Thể hiện tố chất của người dẫn đầu, tạo nên sự an tâm, động lực trước cấp dưới và đồng nghiệp giúp họ vượt qua trở ngại và khó khăn.

Đánh giá năng lực 360 độHọc viện FamHRM

Xây dựng TEAM

Xây dựng đội ngũ và môi trường làm việc thân thiện, cạnh tranh, dẫn dắt và tạo ra nhiều cơ hội cho team và thành viên phát triển.

Đánh giá năng lực 360 độHọc viện FamHRM

Hỗ trợ Đồng đội

Hỗ trợ và giúp đỡ đồng đội vượt qua khó khăn, tin tường và giao việc, huấn luyện và dẫn dắt thành viên hoàn thành nhiệm vụ.

Đánh giá năng lực 360 độHọc viện FamHRM

Đổi mới Sáng tạo

Tiếp thu những ý tưởng mới, mở lối cho những điều mới mẻ, thúc đấy và giúp đỡ thành viên cải thiện phương pháp làm việc hiệu quả hơn.

Đánh giá năng lực 360 độHọc viện FamHRM

Theo đuổi Kết quả

Xây dựng kế hoạch với mục tiêu cụ thể, rõ ràng và thách thức; sẵn sàng dẫn dắt team làm việc với cường độ cao để đạt kết quả tốt nhất,

Đánh giá năng lực 360 độHọc viện FamHRM

Sự Nhạy bén

Sự nhạy bén với môi trường bên ngoài và trong; Nhạy bén trong kinh doanh trước áp lực công việc và con người.

icon-08Học viện FamHRM

+32 yếu tố phụ

Mỗi yếu tố chính đều được chia thành yếu tố nhỏ phụ trợ, giúp đánh giá và nhận định tình hình rõ ràng và khách quan hơn.

Công cụ LC-360
mang đến nhiều lợi ích trong quản trị.

Người tham gia

Lãnh đạo | Quản lý Cấp trung

Nội dung Đào tạo & Huấn luyện

Chương trình đào tạo sẽ giúp Người tham dự đánh giá được năng lực quản lý của mình, thông qua sự phản hồi 360 độ từ những đồng nghiệp ở nhiều cấp bậc khác nhau.

Công cụ LC-360 vận hành với nguyên tắt đánh giá 360 độ từ các cấp xung quanh của người tham gia. Ví dụ, Bạn là Trưởng phòng Nhân sự bạn cần được đánh giá về năng lực lãnh đạo của mình. Thông qua hình thức đánh giá trực tuyến vào hệ thống OD-Tools toàn cầu.

Chương trình nâng cao được xây dựng dựa trên nền tảng chương trình cơ bản, giúp người tham gia nắm vững kiến thức và khai thác kết quả công cụ LC-360 thật hiệu quả. Chương trình bắt buộc người tham gia đã tham gia qua chương trình cơ bản.

Các bước triển khai

Thực hiện nhanh chóng qua online, không phải mất nhiều thời gian, hỗ trợ đa ngôn ngữ.

01.

Tư vấn triển khai

Tư vấn thủ tục triển khai, chuẩn bị thông tin cần thiết, sắp xếp và kế hoạch thời gian.

02.

Hoàn thành thủ tục tham dự

Gửi tài liệu, hình ảnh, video hướng dẫn thật chi tiết đến người tham dự.

03.

Bắt đầu triển khai

Thiết lập hệ thống sẵn sàng, thông báo đến người tham gia để bắt đầu đánh giá.

04.

Trả kết quả thực hiện

Theo dõi tiến trình đánh giá, xác nhận hoàn thành và trả kết quả ngay sau hoàn thành.

05.

Tham gia huấn luyện

Thông báo đến học viên lịch trình huấn luyện và công tác hậu cần cần thiết khác.

Hỗ trợ Tư vấn

Vui lòng, chọn nội dung cần hỗ trợ.
Chúng tôi, luôn tôn trọng thông tin cá nhân của Quý khách hàng. Vui lòng, tham khảo Điều khoản Hoạt động Chính sách bảo mật của chúng tôi.

FAQ - Những câu hỏi thường gặp

Năng lực lãnh đạo hay năng lực quản lý của bạn sẽ được đánh giá KHÁCH QUAN, tránh hay giảm bớt sự nhận định CHỦ QUAN từ chính bạn. Bạn nghĩ năng lực của bạn thế nào đi chăng nữa thì đó là đánh giá chủ quan, để đảm bảo khách quan thì cần những người đồng nghiệp đánh giá về năng lực của bạn. Điều họ nghĩ và cảm nhận về bạn sẽ tốt và đa chiều hơn.

 • Công cụ LC-360 sử dụng công nghệ số, người tham gia sẽ thực hiện hoàn toàn trên thiết bị điện tử, và có kết nối internet.
 • Hệ thống LC-360 sẽ gửi thư điện tử, kèm liên kết đến email từng người tham gia. Mỗi người thực hiện công việc đánh giá của mình khoảng 15-20 phút.

Xem thêm mô hình hoạt động của LC-360.

Nguyên tắc đánh giá 360 độ
Ảnh mình họa: Nguyên tắc vận hành đánh giá 360 đổ của LC-360
 • Bộ câu hỏi LC-360 được xây dựng và phát triển hơn 14 năm từ đội ngũ chuyên gia OD-Tools trên khắp thế giới.
 • Bộ câu hỏi LC-360 dựa trên nền tảng tâm lý học, khoa học hành vi nên nội dung câu hỏi sẽ luôn mang tính chất khách quan, người trả lời sẽ không biết kết quả được ghi điểm và đánh giá vào đâu.
 • Câu hỏi và trả lời của LC-360 không có ĐÚNG & SAI, chỉ có PHÙ HỢP hay ÍT PHÙ HỢP nên sẽ không bị sự điều phối kết quả bởi người đặt câu hỏi.

LC-360 gồm 7 yếu tố chính và 28 yếu tố phụ. Mỗi một yếu tố đã được nghiên cứu, đánh giá từ các nhà tâm lý học, khoa học và quản trị doanh nghiệp trên toàn thế giới. Các yếu tố là rất cần thiết cho công tác quản trị, các yếu tố còn được xem là năng lực quản trị cốt lõi cần phải có của bất kỳ nhà quản lý nào.

Cả Người tham gia và Người đánh giá chỉ mất 15 đến 20 phút để trả lời bộ câu hỏi. Nhưng trên thực tế triển khai, chúng tôi cần nhiều thời gian hơn (khoảng 1 đến 2 ngày) vì người thực hiện cần sắp xếp công việc để có thể thực hiện đánh giá của mình. Nếu họ thực hiện đồng thời dù 10 hay 1000 người thì chúng tôi chỉ mất 20 phút là có kết quả.

 • Người tham gia là người Leader/Manager (Quản lý cấp trung) tùy vào cách gọi tại mỗi doanh nghiệp, người này có đội ngũ cấp dưới và doanh nghiệp cần đánh giá năng lực lãnh đạo một cách khách quan, khoa học nhất.
 • Người đánh giá là những nhóm người thường xuyên làm việc, phối hợp với Người tham gia trong công việc, bao gồm: Lãnh đạo cấp trên, Cấp trên trực tiếp, ngang cấp, cấp dưới, khách hàng nội bộ/bên ngoài (Cty con, chi nhánh, đối tác…)

Chú ý: Công cụ LC-360 không giới hạn số lượng người đánh giá, càng nhiều thì độ chính xác và khách quan càng cao. Rất tốt cho Người tham gia (chi phí không thay đổi).

 • Thứ 1: Đảm bảo bạn đã hiểu về cách công cụ LC-360 hoạt động.
 • Thứ 2: Bạn cần mời những nhóm người đánh giá và thông báo họ biết những gì bạn cần họ hỗ trợ (lập danh sách theo form mẫu chuẩn).
 • Thứ 3: Chờ nhận email và bắt đầu thực hiện đánh giá trên chính thiết bị điện tử của mình.
 • Thứ 4: Nhận kết quả và tham gia chương trình huấn luyện của chúng tôi.
 • Thiết bị điện tử như Máy tính, máy tính bảng, điện thoại thông minh. Và có kết nối internet ổn định.
 • Hòm thư điện tử (email) của từng người.

Môi trường làm việc ổn định bạn có thể sử dụng báo cáo trong 2 năm. Ngược lại, nếu môi trường làm việc biến động, như: tổ chức cải tổ, phòng ban thay đổi, chức vụ hoặc con người thay đổi… thì bạn nên thực hiện đánh giá lại.

làm thế nào xây dựng đội nhóm có tính gắn kết caoHọc viện FamHRM

Làm thế nào để xây dựng đội nhóm có tính gắn kết cao?

Làm việc nhóm là một trong những kỹ năng cần có trong mọi yêu cầu công việc. Tuy nhiên, để làm tốt phần riêng của mình cũng như phần chung để nhóm đạt kết quả tốt không phải là điều dễ dàng đối với nhiều người. Vậy áp dụng nguyên tắc gì khi vai trò của bạn là một nhà lãnh đạo, một trưởng nhóm?

nguyên tắc bức tranh toàn cảnhHọc viện FamHRM

Ứng dụng Nguyên tắc Bức tranh toàn cảnh trong lãnh đạo 

Mô hình Nguyên tắc bức tranh toàn cảnh là một trong mười bảy nguyên tắc vàng làm việc nhóm của John C. Maxwell. Đây là tập hợp những yếu tố duy trì và phát triển khả năng làm việc nhóm của một nhà lãnh đạo. Từ đây nhà lãnh đạo có thể dẫn dắt nhóm đến mục tiêu cuối cùng một cách và thuận lợi.

mô hình lãnh đạo lấy hành động làm trung tâmHọc viện FamHRM

Khám phá mô hình lãnh đạo “lấy hành động làm trung tâm” của Adair

Mô hình Lãnh đạo lấy hành động làm trung tâm được đại diện bởi sơ đồ Adair của “ba vòng tròn” lồng vào nhau bao gồm CÔNG VIỆC, ĐỘI NHÓM và CÁ NH N. Chúng cung cấp một kế hoạch chi tiết tuyệt vời cho nhà lãnh đạo hoặc quản lý của một đội nhóm bất kỳ.

Mô hình thiết lập mục tiêu SMARTERHọc viện FamHRM

Mô hình thiết lập mục tiêu SMARTER và nguyên tắc áp dụng

Mô hình thiết lập mục tiêu SMARTER được áp dụng phổ biến trong cuộc sống để xây dựng và thiết lập mục tiêu trong nhiều lĩnh vực, mô hình kinh doanh hoặc cho mỗi cá nhân. Đó là tập hợp những nguyên tắc “thông minh” giúp bạn định hình và vạch rõ được mục tiêu cũng như định hướng của mình trong công việc.

Mô hình lộ trình phát triển sự nghiệp và kế hoạch thực thiHọc viện FamHRM

Mô hình lộ trình phát triển sự nghiệp và kế hoạch thực thi

Với mô hình Lộ trình phát triển sự nghiệp, FamHRM giúp bạn nhận thức được khả năng và giá trị của bản thân, khám phá những nhu cầu và mong muốn của bản thân. Từ đó, xác lập mục tiêu cần đạt và lên kế hoạch thực thi chi tiết và rõ ràng nhất.